top of page

Giới thiệu

Cô Giáo Ngọc Diệp

     Cô giáo Diệp tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên Isha Hatha Yoga tại Ấn Độ vào năm 2022. Cô cũng đã nhận chứng chỉ giáo viên Yoga Quốc tế từ Hiệp hội Yoga Alliance (Mỹ) vào năm 2017.

    Trước đó, cô giáo Diệp du học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Phần Lan và Mỹ, sau đó làm việc trong lĩnh vực nhân sự cho các công ty quốc tế tại Sài Gòn và Nhật Bản. Hiện cô đang sống tại Nhật và thường xuyên về Việt Nam.

    Vào đầu năm 2022, ở thời điểm công việc của cô đang thuận lợi nhất, với hai lần thăng chức vào năm trước đó và những nỗ lực trong suốt 4 năm làm công việc tư vấn nhân sự cấp cao đang ra trái ngọt, cô quyết định "rẽ ngang" để theo đuổi đam mê luyện tập và chia sẻ lối sống yoga của mình.

    Khi được hỏi về lý do thay đổi sự nghiệp "đột ngột" như thế, cô chỉ cười và nói đùa "Vì ham quá mà". Lý do chính đằng sau, đó là trải nghiệm tuyệt vời của cô sau thời gian học và thực hành Isha Yoga thường xuyên. Cô cảm nhận cơ thể, tâm trí và năng lượng của mình đang được nuôi dưỡng và hồi sinh mỗi ngày. Và việc tiếp xúc với những chia sẻ của thầy Sadhguru đã giúp cô sống hạnh phúc và tỉnh thức.

    Cô nhận ra trước đây stress từng là người "bạn đồng hành" trong cuộc sống mà cô không để ý tới (một phần vì xung quanh cô dường như... ai cũng stress, có khi còn hơn cả cô nữa!). Cô cũng nhận ra stress chính là do chúng ta không biết cách quản lý hệ thống của mình một cách hợp lý, và việc chịu đựng căng thẳng thường xuyên sẽ dẫn tới nhiều rối loạn trong hệ thống cơ thể.

Sau thời gian tập Isha Yoga và trải nghiệm cuộc sống ở Trung tâm Thiền Isha tại Ấn Độ, cô giáo Diệp thấy rõ một cuộc sống mà không có stress là hoàn toàn thực hiện được, nếu ta biết cách tạo ra một không gian bình an bên trong chính mình thông qua việc thực hành Yoga đúng đắn. Cô nhận ra Isha Yoga chính là công cụ hữu hiệu giúp mang lại sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

    Mong muốn lớn nhất của cô giáo Diệp là chia sẻ với nhiều người xung quanh về lối sống và các bài thực hành hữu hiệu từ Isha Hatha Yoga, để giúp mọi người có thể tận hưởng một cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc bằng cách tiếp cận nguồn năng lượng sống dồi dào bên trong chính mình.

332413792_2231147687090194_673376258629180685_n.jpg
984f7670-996f-43a2-8f22-4900ef96c062.jpg

Sứ mệnh và Tầm Nhìn

Old Globe

Sứ mệnh:

  • Hướng dẫn các bài tập Hatha Yoga cổ điển theo cách nguyên bản nhất.

  • nuôi dưỡng sức khỏe, niềm vui và sự cân bằng trong mỗi con người.

  • Lan tỏa về lối sống theo phong cách Isha Yoga

  • Chia sẻ các bài tập Isha Hatha Yoga cổ điển và có sức mạnh chuyển hoá cao tới cộng đồng, giúp mỗi cá nhân biết sử dụng các công cụ để tự quản lý sức khỏe và hạnh phúc cá nhân hơn, góp phần xây dựng một xã hội vui tươi và yên bình

 

Tầm nhìn:

  • Tổ chức các chương trình yoga hữu ích, có sức ảnh hưởng tới cộng đồng người Việt ở Việt Nam và trên khắp thế giới.

  • Mở rộng đến toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương, và toàn cầu.

Isha Hatha Yoga

"Hatha Yoga is about creating a body which is not a hurdle in one’s life. The body becomes a stepping stone ... in one’s progress of blossoming into his ultimate possibility.”

"Hatha Yoga là về việc biến cơ thể không còn là một gánh nặng trong cuộc sống của một người. Cơ thể của họ trở thành một bước đệm... trong hành trình khám phá những khả năng vô tận của họ"

flat,750x,075,f-pad,750x1000,f8f8f8_edit
jkko.jpeg
Isha_edited.jpg

Về Sadguru 

Sadguru, người sáng lập trường Yoga Isha, là một hành giả yogi, nhà thơ, nhà văn, và một nhà nhân đạo đương đại. Ông được cho là một trong 50 người có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Ấn Độ. Thành lập Tổ Chức Isha năm 1992 ở tỉnh Coimbatore niềm Nam Ấn Độ, truyền dạy và quảng bá yoga cổ truyền (Hatha Yoga) cho hàng triệu người dân Ấn Độ và cũng như trên toàn thế giới. Sadhguru có một cách độc đáo và khéo léo để kết nối khoa học yoga cổ truyền với tư duy hiện đại. Triết lý của ông không liên kết với bất kỳ hệ thống tôn giáo nào, và những bài tập được thiết kế bởi Sadguru nhằm mục đích mang lại những công cụ hiệu quả và mạnh mẽ để tự chuyển hóa cho mọi người. 

Promo - PP042.jpg

Hatha Yoga

Hatha Yoga là một trong những loại Yoga cổ truyền của Ấn Độ và cũng như một loại yoga rất phổ biến. "Hatha" dịch ra nghĩa là "thế lực"; đơn giản hơn là tập Yoga để gìn giữ lại những thế lực của cơ thể, và dùng nó để khám phá thêm những tiềm năng mới. Hatha Yoga kết hợp nhịp thở với những bài tập co dãn, đặc biệt là có kiểm soát và không bao giờ vượt quá những giới hạn của bản thân. Vì thế mà Hatha Yoga thường sẽ có nhịp độ chậm hơn so với những dòng Yoga khác, mang lại nhiều ưu thế.

bottom of page